Thủ tục xin lý lịch tư pháp tại Việt Nam cho người nước ngoài

13/01/2022

Người nước ngoài có xin được lý lịch tư pháp tại Việt Nam không?

Người nước ngoài làm lý lịch tư pháp để xin giấy phép lao động tại Việt Nam. Nếu xin ở đất nước của họ, thì lý lịch tư pháp đó cần được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch và công chứng ra tiếng Việt mới có thể sử dụng. Do đó, nhiều người cảm thấy bất tiện và tốn thời gian. 

Có cách khác đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều. Đó là xin lý lịch tư pháp ở Việt Nam. Người nước ngoài hoàn toàn có thể làm được lý lịch tư pháp ở Việt Nam. Cùng xem thủ tục dưới đây.

 

Thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam

- Hộ chiếu công chứng

- Visa đang sử dụng tại Việt Nam bản công chứng

- Giấy khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài tại trú tại Việt Nam

Nộp hồ sơ tại

- Sở tư pháp tỉnh, thành phố

- Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia

Lưu ý: Người nước ngoài có thể tự đi nộp hoặc nhờ người khác đi nộp hồ sơ. Trường hợp nhờ người khác, người nước ngoài phải ủy quyền cho người đó bằng văn bản và có chứng thực.

Thời gian chờ kết quả

- 12 ngày làm việc

Nếu có vấn đề gì liên quan đến hồ sơ, thủ tục xin lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc giấy phép lao động, thủ tục làm visa lao động hoặc thẻ tạm trú lao động để được tạm trú lâu dài tại Việt Nam, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Cùng danh mục

10 Điểm mới nhất về Thủ tục xin Giấy phép lao động 2021

Thủ tục cấp giấy phép lao động 2021 cho người nước ngoài sẽ có nhiều thay đổi quan trọng. Người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam sẽ được Miễn Giấy phép lao động; Người nước ngoài đầu tư góp vốn từ 3 tỉ trở lên mới được Miễn GPLĐ…

Thủ tục xin giấy xác nhận Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục làm giấy xác nhận miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài là chuyên gia di chuyển trong nội bộ doanh ngiệp, nhà đầu tư, giám đốc đại diện pháp luật, đại diện pháp luật của công ty mẹ,...

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam để làm giấy phép lao động

Thủ tục hợp pháp hóa các giấy tờ tiếng nước ngoài để được sử dụng ở Việt Nam, xin giấy phép lao động. Các loại giấy tờ cần thiết phải hợp pháp hóa là xác nhận kinh nghiệm làm việc.

Thủ tục thay đổi số hộ chiếu trên giấy phép lao động

Người nước ngoài thay đổi hộ chiếu thì phải đi thực hiện thủ tục thay đổi số hộ chiếu trên các giấy tờ đã được cấp tại Việt Nam, trong đó có Giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Bắc Giang

Việc gia hạn giấy phép lao động được thực hiện khi giấy phép lao động cũ còn thời hạn ít nhất 5 ngày và nhiều nhất là 45 ngày để đơn giản hóa các giấy tờ cần thiết.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động (GPLĐ/ Work permit, WP) được thực hiện khi giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 5 ngày và không quá 45 ngày. Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, ...

© 2022 Bản quyền thuộc về HDLUAT.COM
Hanoi Office
Tầng 12A, Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, số 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 02462.930.982 – 0984.588.831
Email: visa@hdluat.com
Ho Chi Minh Office
Số 116 Đề Thám, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0865.856.982
Email: visa@hdluat.com