Thủ tục gia hạn visa loại doanh nghiệp DN cho người nước ngoài

12/07/2019

Có 2 loại visa doanh nghiệp (Thương mại)

Visa doanh nghiệp, hay visa thương mại cấp cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp, công ty hoạt động tại Việt Nam. Theo quy định của Luật Xuất nhập cảnh 2019, Visa thương mại có 2 loại:

- Visa DN1 - Cấp cho người nước ngoài làm việc vi doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Visa DN2 - Cấp cho người nước ngoài vào chào bán dịch vụ, thành lập hiện diện thương mại, thực hiện các hoạt động khác theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Ký hiệu visa có thay đổi, nhưng thời hạn thì vẫn là 3 tháng, như quy định cũ.

 

Thủ tục gia hạn visa doanh nghiệp Việt Nam

Visa DN có thể gia hạn, với thời hạn tối đa 3 tháng mỗi lần gia hạn.

Hồ sơ cần chuẩn bị

1. Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam. Mẫu đơn NA5. Mẫu đơn này cần có xác nhận của công ty bảo lãnh cho người nước ngoài.

2. Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định.

3. Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh

Bạn sẽ nhận được kết quả sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

 

Chuyển đổi visa thương mại sang thẻ tạm trú dài hạn

Visa thương mại là visa ngắn hạn, thông thường chỉ được tối đa 3 tháng mà thôi. Trường hợp người nước ngoài muốn ở lại lâu dài để làm việc tại Việt Nam thì 3 tháng là không đủ. Do đó cần phải chuyển đổi sang một loại visa khác dài hạn hơn.

Hiện nay, visa để làm việc tại Việt Nam phổ biến nhất là visa lao động và visa đầu tư. Thời gian tối đa 1 năm. Bạn cũng có thể làm thẻ tạm trú lao động hoặc thẻ tạm trú đầu tư vời thời hạn từ 2 năm trở lên.

Điều kiện đầu tiên cũng là phải làm thủ tục xin giấy phép lao động hoặc miễn giấy phép lao động.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn!

Cùng danh mục

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài 2021

Đội ngũ văn phòng visa của chúng tôi bao gồm các luật sư và chuyên viên tư vấn về visa, dịch vụ visa, gia hạn visa luôn cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ visa uy tín, tư vấn chính xác, thời gian thực hiện nhanh chóng với giá thành hợp lý nhất.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

HD Luật chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa cấp cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam, liên hệ 0865856982 để nhận tư vấn chi tiết, cụ thể