Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam

10/07/2019

Có 2 loại visa lao động

Từ ngày 1/7/2020, Luật xuất nhập cảnh 2019 bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, Visa lao động cấp cho người nước ngoài làm việc, lao động lâu dài tại Việt Nam, bao gồm 2 loại:

- Visa LĐ1 - Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

- Visa LĐ2 - Cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

Từ quy định trên cũng có thể thấy, điều kiện quan trọng nhất để xin cấp mới hoặc gia hạn visa lao động là phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động.

Bạn có thể xem thêm thủ tục về giấy phép lao động tại: Giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài

 

Thủ tục gia hạn visa, thị thực lao động Việt Nam

Thủ tục này phải được thực hiện trước khi visa hết hạn. Thời điểm phù hợp nhất là trước thời hạn của visa khoảng 5 -7 ngày.

Hồ sơ cẩn chuẩn bị

1. Đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú Việt Nam. Mẫu đơn NA5. Mẫu đơn này cần có xác nhận của cơ quan, công ty bảo lãnh cho người nước ngoài

2. Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạn quy định. 

3. Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động bản công chứng.

4. Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ

- Cục Quản lý xuất nhập cảnh 

Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được kết quả.

 

Trường hợp người nước ngoài chuyển đổi công ty làm việc

Đây là điều diễn ra phổ biến, khi người nước ngoài có thể cùng làm việc cho nhiều công ty hoặc thay đổi từ công ty này sang công ty khác. Vấn đề khi thay đổi công ty là, bạn sẽ phải thay đổi người bảo lãnh. Pháp luật không cho phép thay đổi người bảo lãnh khi mà người nước ngoài vẫn còn đang tạm trú ở Việt Nam. Tức là bạn phải xuất cảnh để chấm dứt sự bảo lãnh của công ty cũ. Rồi nhập cảnh lại dưới sự bảo lãnh của công ty mới.

Dĩ nhiên là bạn không thích điều đó. Vì phải đi lại mất tiền và mất thời gian. Sẽ thật tốt nếu không cần phải thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh.

Chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó. Nhưng trước tiên hay làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Ngay sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn để thay đổi người bảo lãnh một cách hợp pháp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả nhất!

Cùng danh mục

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài 2021

Đội ngũ văn phòng visa của chúng tôi bao gồm các luật sư và chuyên viên tư vấn về visa, dịch vụ visa, gia hạn visa luôn cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hỗ trợ visa uy tín, tư vấn chính xác, thời gian thực hiện nhanh chóng với giá thành hợp lý nhất.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

HD Luật chuyên cung cấp dịch vụ gia hạn visa cấp cho người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam, liên hệ 0865856982 để nhận tư vấn chi tiết, cụ thể